Học viện lập trình Hachinet Academy

Bứt phá Công nghệ

Làm việc trong công ty Product hay Outsourcing?


Không có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên. Đáp án tùy thuộc vào mỗi Developer. Hãy cùng Hachinet Academy phân tích một vài khía cạnh của hai loại hình trên nhé.

Làm việc trong công ty Product hay Outsourcing?

Công ty Product

Là công ty tự sản xuất, phát hành, quảng bá và kinh doanh sản phẩm phần mềm của công ty tạo ra. Nguồn thu nhập chính của công ty là doanh thu do sản phẩm của công ty làm ra. Khi làm việc tại công ty product, developer có cơ hội và được làm việc trong môi trường có quy trình bài bản và được quản lý dự án một cách có hệ thống. Thành viên trong dự án được đào tạo bài bản và nâng cao.

Công ty product thường phát triển sản phẩm trong một thời gian dài nên có độ gắn kết và ổn định bền lâu. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên được tiếp nối, người mới được truyền động lực, cảm hứng và có niềm tin vào công việc.

Nhược điểm của công ty product là bạn phải chiến đấu với một môi trường công việc trong một thời gian dài, ảnh hưởng của vấn đề này là tính cập nhật công nghệ của bản thân developer nếu thay đổi sang môi trường công việc khác. Ngoài ra, thu nhập công ty phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả kinh doanh sản phẩm product.

Công ty Outsourcing

Được một đơn vị hay cá nhân khác thuê để phát triển sản phẩm phần mềm. Công ty chỉ nhận tiền từ dự án hoặc lương tính theo giờ. Developer có cơ hội áp dụng những nền tảng kiến thức được học trong trường đồng thời được cọ xát trong các dự án khác nhau với các công nghệ phát triển khác nhau; đây cũng là thách thức đối với lập trình viên mới ra trường mà nền tảng kiến thức không vững.

Công ty Oursourcing mang lại nhiều thách thức thú vị và mở rộng được mối quan hệ đặc biệt là những người mới năng động và quảng giao.

Mặt khác, công ty outsourcing cũng có một số nhược điểm như: độ khó của thách thức lớn hơn rất nhiều khi khách hàng cũng là dân IT. Việc làm thêm giờ OT buổi tối, thứ 7, chủ nhật cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian biểu của bạn. Nếu công ty outsourcing không có OT thì đó là môi trường lý tưởng cho lập trình viên có kinh nghiệm cũng như Fresher.

Học viện lập trình Hachinet ./.