Học viện lập trình Hachinet Academy

Bứt phá Công nghệ

VueJS – framework xuất xứ từ người Trung quốc


VueJS được tạo ra bởi Evan You và được duy trì bởi những thành viên cốt lõi còn lại trong nhóm. Hầu hết các plugin được viết bằng ngôn ngữ Trung Quốc nên tạo ra một rào cản về ngôn ngữ cho cộng đồng.

VueJS – framework xuất xứ từ người Trung quốc

Một trong những framework front-end phổ biến nhất hiện nay, Vue là một framework đơn giản và dễ hiểu. Nó rất tốt trong việc loại bỏ những phức tạp mà các nhà phát triển Angular phải đối mặt. Nó có kích thước nhỏ hơn và cung cấp hai lợi thế chính - DOM trực quan và dựa trên component. , Vue là một framework cũng là một ràng buộc 2 chiều. Vuejs được khuyến khích cho các cấu trúc thiết kế linh hoạt.

Vue rất linh hoạt và giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ. Từ việc xây dựng các ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động đến các ứng dụng web nâng cao, nó có thể xử lý dễ dàng cả các quy trình đơn giản và năng động.

Mặc dù nó được xây dựng để tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng và giải quyết các vấn đề phức tạp, nhưng nó không phổ biến rộng rãi đối với những ứng dụng lớn trên thị trường. Tuy nhiên, Alibaba, 9gag, Reuters, Xiaomi là những người sử dụng framework này.

Ưu điểm:

- Tài liệu phong phú và chi tiết

- Cú pháp đơn giản - các lập trình viên có nền tảng javascript có thể dễ dàng bắt đầu với Vuejs

- Tính linh hoạt để thiết kế cấu trúc ứng dụng

- Hỗ trợ chữ viết

Nhược điểm:

- Thiếu ổn định trong các thành phần

- Cộng đồng tương đối nhỏ

- Rào cản ngôn ngữ với các Plugin và Component (hầu hết các plugin được viết bằng tiếng Trung Quốc)

Hachinet Academy ./.